Nói về Phong Thủy, phòng bếp có thể nói có tầm quan trọng số một. Thường có câu “Vua lấy Trời làm Trọng; Trời lấy Dân làm Trọng; Dân lấy Ăn làm Trọng”. Tuy nhiên có thể nói mỗi căn bếp đều có một số khiếm khuyết về Tiên Thiên (Yếu tố bất khả kháng), bài này sẽ chỉ cho bạn cách bố trí cho mình một phòng bếp thật tốt, giảm thiểu khiếm khuyết, bảo vệ cho mình một sức khỏe thật tốt, vượng tài, vượng vận.
Phòng bếp và phòng tắm là những chỗ dùng một lượng nước rất nhiều, bị coi là những những phòng gian bất lợi ở trong nhà ở, mà khi nó ở vị trí cát hung, lại thường ảnh hưởng đến sự hưng suy của gia vận.
Phòng bếp trong quá trình tẩy rửa chế biến thức ăn, dùng và thải đi một lượng nước rất nhiều, mà nước chính là tượng trưng cho tài phú, cho nên nó bất lợi cho sự tích chứa tài vận. Song về một mặt khác, phòng bếp và phòng tắm cũng đều có công năng áp chế Sát Khí. Cho nên nếu đem phòng bếp sắp đặt tại chỗ không mấy khẩn yếu hoặc hung phương, ngược lại sẽ đem lại cát lợi cho nhà ở.
Điều chỉnh thiết kế bài trí phòng bếp và vị trí đặt của nó, trừ khử các nhân tố bất lợi, sẽ tạo ra Phong Thủy thật tốt cho phòng bếp.
1. Chiêu Thứ Nhất “Vị Trí”: các vị Phong Thủy Sư thông thường đề nghị thân chủ đem đem phòng bếp đặt tại bốn phương vị hung của Trạch Chủ, có công năng trợ giúp áp chế Sát Khí ở Hung Phương. Lò Bếp có thể sản sinh ra Dương Khí có thể điều hòa uế Khí, cải thiện Phong Thủy của nhà. Phòng bếp nên đặt từ sau nửa nhà trở đi, cực tránh xa cửa lớn.
2. Chiêu Thứ Hai “Ngũ Hành Sinh Khắc” : Bồn rửa sản sinh Thủy Khí, với lửa bếp nấu là Hỏa Khí tương xung tương đột. Cho nên chỗ bệ đặt bếp và bồn rửa tuyệt đối không được đối xung. Bếp cũng không được quá gần bồn nước. Bếp không được để chơ vơ ở giữa phòng bếp, bởi vì vị trí tring tâm phòng bếp Hỏa Khí quá vượng, sẽ đưa đến gia đình không hòa hợp.
3. Chiêu Thứ Ba “Táo Khẩu”: Là nói về miệng của lò bếp, nguyên vốn chỉ về cửa đưa củi vào của lòng bếp, ngày nay nói về các loại bếp hiện đại, tất là chủ chỗ Khí đi vào bếp, nó cũng là chỗ núm vặn bếp để khởi động lửa. Miệng lò nên đặt quay về phương Sinh Khí của Nam Chủ Nhân hoặc Nữ Chủ Nhân.
4. Chiêu Thứ Sáu “Âm Dương Cân Bằng”: Như trên đã đề cập Phòng Bếp là vị trí Thủy Hỏa tương xung, nếu như có thể quân bình hai yếu tố này, làm cho thành cục diện thủy hỏa cộng giúp, tất có thể làm cho Phong Thủy phòng bếp hòa hợp.
5. Chiêu Thứ Năm “Sắp Đặt Đồ Bếp” tiếp đến cần chú ý khi sắp đặt các đồ bếp. Nếu như trong bếp có dùng lò vi ba và nồi cơm điện, nên đặt nó ở 4 vị trí tốt cát phương của bạn. Tức nồi cơm điện và lò vi ba đặt tại vị trí tốt của bạn. Cũng như vậy các đồ như lò nướng, tủ lạnh cũng như vậy.
Sưu tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét