Chế độ ăn uống có ảnh hưởng rất lớn tới bộ não. Vì thế, đàn bà hãy lưu ý bổ sung một số thự phẩm sau vào chết độ ăn uống mỗi ngày để giúp não luôn khỏe mạnh, hoạt động tốt.
1. Cam
Cam là loại quả giàu vitamin A, B1, C và các khoáng chất quan trọng khác tốt cho trí não. Ăn cam thường xuyên sẽ giúp các bộ phân cơ thể tăng thêm sức đề kháng và đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, giúp tinh thần minh mẫn, hưng phấn, chống lại sự căng thẳng, mệt mỏi.
2. Các loại rau xanh
Một tìm hiểu gần đây đã phát hiện những người ăn rau xanh gấp ba lần khẩu phần ăn bình thường một ngày có kết cấu não tương đương với những người trẻ hơn họ năm tuổi. Salad và các loại bánh kẹp là lựa chọn đơn giản để tăng lượng rau xanh mà không gây nhàm chán.
3. Bắp (ngô)
Trong bắp, đặc biệt là bắp tươi có chứa nhiều axit béo và axit không no như axit linoleic, nên có tác dụng bảo vệ não bộ và giảm lượng mỡ trong máu. Đặc biệt là lượng axit glutamic trong bắp rất cao, nên sẽ kích thích các tế bào não không ngừng chuyển động và trao đổi thông tin.
4. Trứng
Trứng chứa một lượng lớn choline giúp làm tăng trí nhớ, các loại protein giúp cơ bắp chắc khỏe và lutein - một chất tránh oxy hóa tự nhiên - giúp đối với đôi mắt phái yếu khỏe mạnh, đặc biệt là khi phái yếu làm việc rất nhiều với màn hình máy tính.
5, Dùng thuốc uống bổ não Ginkgo Bioba
Thuốc tiền đìnhhoat động như một chất oxi hóa, có chứa Flavone Glycoside và Terpene giúp duy trì máu huyết chảy về não nhằm tăng độ minh mẫn, và được sử sụng chủ yếu như các chất làm tăng trí nhớ và sự chú ý, cũng như là tác nhân chống chóng mặt. Ngoài ra, Ginkgo Bilaba (chiết xuất từ cây Bạch quả) còn có công dụng bảo vệ tế bào thần kinh trong trường hợp thiểu năng tuần hoàn não hay tiếp xúc với chất gây ngộ độc thần kinh.
Vinpocetine hỗ trợ nhiệm vụ của não như tăng thêm sự tập trung và trí nhớ, bằng cách kích hoạt trao đổi chất ở não.
Bổ não Ginkgo Biloba With Vinpocetine 120mg tăng lên tuần hoàn não, bỗ não và tăng lên trí nhớ, có khả năng hỗ trợ trí não sáng suốt và duy trì bộ nhớ.
6. Dứa
Dứa rất giàu vitamin C và nguyên tố Mangan, vì thế dứa cũng được coi là một trong những thực phẩm tăng cường trí nhớ, nó có công dụng thư giãn thần kinh, giúp các tĩnh mạch lưu thông dễ dàng. Do dứa không chứa nhiều nhiệt lượng nên chúng ta có thể ăn dứa tươi hoặc uống nước ép dứa thường xuyên mà không sợ bị nóng.
7. Cá hồi
Các loại chất béo omega có trong cá hồi đã được chứng minh là có khả năng giúp tăng lên sự phát triển của não, cải thiện công thức và làm giảm sự viêm nhiễm ở não.
8. Đậu phộng (lạc)
Bộ não của bạn cần có lexinthin và phospholipid để duy trì hoạt động. Hai nguyên tố vi lượng này có nhiều trong đậu phộng. Ngoài tác dụng duy trì hoạt động, lexinthin và phospholipidcòn có công dụng kéo dài tuổi thọ của các tế bào thần kinh và phòng tránh ngưng kết tố tiểu cầu. Thí nghiệm thực tế cho thấy, những người ăn đậu phộng đều đặn trong các bữa ăn có thể tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện trí nhớ, chống lão hóa.
9. Cà chua
Có nhiều tìm hiểu khoa học cho rằng lycopene, một chất chống Oxy hóa mạnh có trong cà chua có thể giúp chống lại sự phá hủy các tế thường xảy ra trong quá trình phát triển của bệnh mất trí nhớ, đặc biệt là bệnh Alzheimer.
10. Táo
Chứa nhiều quercetin, chất chống oxi hóa, bảo vệ người cao tuổi khỏi bệnh mất trí Alzheimer. Nên ăn táo không gọt vỏ, vì quercetin tìm thấy nhiều nhất ngay dưới vỏ. Bên cạnh tác dụng bảo vệ bộ não và làm tăng trí nhớ, ăn táo sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
11. Trái bơ
Chất béo tốt trong trái bơ hỗ trợ điều hòa máu, hạ huyết áp, ngăn ngừa đột quỵ. Khi tuần hoàn máu tốt, oxy lên não đủ, làm tăng tập trung và năng lực suy nghĩ. Là một trong rất ít loại trái không có cholesterol, mà lại có chứa chất béo đơn không bão hòa, đây là loại chất béo tốt cho các bộ phân cơ thể giúp làm giảm hàm lượng cholesterol.
12. Sữa
Sữa bò được coi là một trong những nguồn dinh dưỡng quý Đơn giá nhất. Trong sữa có nhiều protein, canxi và những nguyên tố cần thiết khác cho não. Đặc biệt, uống sữa mỗi ngày là cách bổ sung canxi nhanh và có kết quả tốt nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét