Dưới đây là với mọi phương pháp kết hợp thức ăn, rất tốt đối với sức khỏe, phòng ngừa những chứng bệnh mà bạn chưa biết.
1. Cà chua + bơ: Ngừa ung thư và bệnh tim mạch:
Cà chua rất giàu lycopene, chất tránh oxy hóa carotenoid nên có thể loại bỏ các gốc tự do để phòng ngừa ung thư và bệnh tim mạch. Chất béo trong quả bơ có thể giúp chất carotenoids trong cà chua hoạt động hiệu quả hơn.
2. Nghệ + hạt tiêu: Kháng viêm và chống khối u:
Chất curcumin trong nghệ có công dụng chống ung thư, kháng viêm và ngăn cản khối u tạo ra. Nhưng nếu chỉ sử dụng riêng nghệ, có kết quả tốt luôn tin tưởng dùng có thể không cao. Nếu cho thêm hạt tiêu vào nghệ có thể nâng cao hiệu nghiệm kháng viêm, chống khối u có thể tăng lên những lần, do trong hạt tiêu có tính nhiệt.
3. Tỏi + cá: Kháng viêm và giảm cholesterol:
Rất nhiều trong hải sản đều chứa một lượng lớn khoáng chất như kẽm, sắt, đồng, i-ốt, selen, các chất hỗn hợp này có tác dụng kháng viêm tự nhiên và giảm nồng độ cholesterol. Trong cá chứa nhiều tinh dầu và vitamin cần thiết cho cơ thể. Dầu cá là một trong những thành phần hỗ trợ rất tốt trong việc giảm nồng độ cholesterol trong máu. dầu cá omega 3 cho bé
Hơn nữa, khi chế biến cá, đối với thêm tỏi sẽ mang lại kết quả tốt giảm cholesterol những hơn khi chỉ ăn riêng cá. Bởi vì tỏi có thể đào thải sự gia tăng cholesterol LDL.
4. Trứng + dưa lưới: Giảm viêm và tiểu đường:
Nếu ăn Phần lớn thức ăn protein chứa carbohydrate có lợi sẽ làm chậm sự hấp thụ carbohydrate, giúp glucose và đường huyết giảm xuống mức tối thiểu, từ đó giảm viêm, bệnh tiểu đường, ung thư và các bệnh khác. Bằng cách giảm hấp thụ glucose, toàn bộ cơ thể sẽ tự nhiên phát tín hiệu bạn đã no.
Trứng là thức ăn giàu protein còn dưa lưới lại chứa glucose, do đó, sự kết hợp của 2 loại thức ăn này sẽ có lợi cho sức khỏe.
5. Chanh + bắp cải: Giúp hấp thụ sắt:
Vitamin C giúp hấp thụ sắt tốt hơn, đó là lý do tại sao các chuyên gia kiến nghị bạn hãy bổ sung vitamin C từ các loại hoa quả có màu cam, rau xanh hầu hết lá, dâu tây, cà chua, ớt chuông, chanh… với các loại thức ăn giàu chất sắt như bông cải xanh, hành tây, củ cải, bắp cải, rau bina, rau diếp, măng tây…
6. Táo + Sô cô la: ngăn chặn xơ cứng động mạch và ung thư:
Táo nhất là táo đỏ rất giàu chất chống viêm flavonoid quercetin, đặc biệt là ở vỏ táo. Quercetin có thể phòng tránh dị ứng, bệnh tim, bệnh Alzheimer, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi. Còn sô cô la, nho, rượu vang đỏ và trà có chứa catechin flavonoid, giúp ngăn chặn nguy cơ xơ cứng động mạch và ung thư.
Theo nhiều nghiên cứu, sự kết hợp này có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch, tăng khả năng đông máu. Kiều mạch, hành tây và dâu tằm cũng rất giàu quercetin.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét