Áp lực công việc, cuộc sống hàng ngày, gia đình... Trong thế giới hiện đại này khiến cho não của đàn bà nhiều khi phải quá tải. Có những lúc cảm thấy mình thật đãng trí, định nói gì, làm gì bỗng dưng quên hẳn đi và điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là đàn bà quên tên con vật nuôi dễ thương của chính mình. Điều này không có gì là lạ, não bộ hoạt động quá công suất, trong khi đó phái yếu lại không quá chú tâm việc bổ sung thực phẩm cho nó.
Nếu một ngày nào đó chúng ta cảm thấy mình giống như trường hợp trên thì tôi khuyên phụ nữ nên bổ sung những thực phẩm dưới đây để cân bằng trí nhớ cho não bộ.
Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E có tác dụng ngăn chặn oxy hóa, bảo vệ các tế bào thần kinh, đặc biệt các tế bào thần kinh nằm trong não và có liên quan nhiều đến nhận thức.Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ làm giảm nguy cơ các bệnh như bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim… nhưng lại chưa hẳn đã đúng với các bệnh về suy giảm trí nhớ. Để giúp bộ não của quý cô khỏe mạnh và tăng cường khả năng nhận thức, ghi nhớ, đừng bỏ qua các loại thực phẩm sau. Để giúp bộ não của chị em khỏe mạnh và tăng cường khả năng nhận thức, ghi nhớ, đừng bỏ qua các loại thực phẩm sau thuoc bo nao tang cuong tri nho
Cá
Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ… rất giàu axit béo omega 3, và cả axit docosahexaenoic (DHA) rất tốt đối với sức khỏe tim mạch. Hơn nữa, DHA rất quan trọng đối với các hoạt động của tế bào thần kinh trong não. Ăn nhiều cá đồng nghĩa ăn ít thịt đỏ và các loại protein chứa nhiều chất làm tắc nghẽn động mạch.
Đậu phộng và bơ đậu phộng
Mặc dù cả hai đều là chất béo, nhưng đậu phộng và bơ đậu là chất béo có lợi đối với sức khỏe. Hơn nữa, hai loại đậu phộng này lại chứa nhiều vitamin E uong thuoc bo luc nao
Cả hai loại thức ăn có thể giúp giữ cho tim và não khỏe mạnh, hoạt động tốt. Ngoài ra, quả hạnh nhân và hạt dẻ cũng được coi là hai loại quả có công dụng tương tự đậu phộng và bơ đậu phộng.
Theo các nhà tìm hiểu về sức khỏe thì chế độ ăn có nhiều chất béo lành mạnh, ít chất béo bão hòa, ít chất béo transfat và giàu ngũ cốc nguyên hạt, nhiều rau xanh lá và các loại hạt sẽ là rất tốt cho bộ não và trái tim.
Các loại ngũ cốc
Các loại ngũ cốc nguyên hạt là nhóm thức ăn rất giàu chất xơ. Nhóm thực phẩm này cũng có thể dùng với trái cây, rau, hạt, dầu ô liu và rượu vang…
nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Columbia ở New York đối với thấy rằng chế độ ăn uống chứa các loại hạt ngũ cốc có thể giảm những rủi ro liên quan đến nhận thức và trí nhớ.
Thường thì các loại ngũ cốc này được kết hợp với các loại thực phẩm khác chứ không mấy khi dùng độc lập. Loại chế độ ăn uống này có thể làm giảm viêm nhiễm, giảm stress và các nguy cơ khác như huyết áp cao… tất cả đều có thể có một vai trò chính quan trọng trong việc giảm nguy cơ gia tăng bệnh não và tim.
Quả bơ
Phần thịt của loại quả này cũng là một nguồn rất giàu vitamin E có công dụng chống Oxy hóa.
Nhiều tìm hiểu về sức khỏe đã cho thấy, ngoài vitamin E, quả bơ còn chứa hàm lượng vitamin C cao. Cả hai loại viatmin này đều có công dụng chống lại sự suy giảm trí nhớ ở con người tang tri nho ngan han
Hạt hướng dương
Các loại hạt giống, bao gồm cả hạt hướng dương cũng chứa rất nhiều vitamin E. Chỉ cần 2-3 lạng hạt hướng dương rang khô cũng đủ chứa 30% lượng viatmin E cần thiết đối với mỗi ngày của phụ nữ. Loại hạt này có công dụng tăng cường sức khỏe đối với bộ não. Phái yếu có thể rắc chúng lên phía trên món salad của người dùng để có món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Rượu vang đỏ
Rượu không tốt đối với sức khỏe, nhưng đó là trong trường hợp tiêu thụ quá nhiều rượu. Các tìm hiểu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ một lượng vừa phải rượu vang đỏ và các loại rượu khác có thể giúp làm tăng trí nhớ, hạn chế nguy cơ mắc bênh Alzheimer.
Các loại quả họ nhà dâu
Các nghiên cứu mới nhất trình bày tại Hội nghị quốc gia của Hội Hóa học Mỹ ở Boston phát hiện thấy quả việt quất, dâu tây, và dâu acai có thể giúp hãm phanh sự suy giảm trí nhớ của bạn.
Bằng cách giúp loại bỏ các protein độc hại liên quan đến giảm trí nhớ theo tuổi tác, các loại quả này bảo vệ bộ não và giữ đối với bộ não được khỏe mạnh.
Rau lá màu xanh đậm
Cải xoăn, rau collard, rau bina, và bông cải xanh là nguồn cung cấp vitamin E và folate rất dồi dào. Một cốc rau bina chứa khoảng 15% lượng vitamin E cần thiết hàng ngày, và 1/2 một cốc rau chân vịt nấu chín có 25%.
Các nhà khoa học cũng chưa biết chính xác chất folate sẽ bảo vệ não bộ thế nào, nhưng có điều chắc chắn là nó giúp giảm lượng axit amin có tên là homocyteine trong máu. Mức homocyteine trong máu cao có thể “giết chết” các tế bào thân kinh trong não, và folate có nhiệm vụ bảo vệ các tế bào thần kinh này, giúp chúng luôn khỏe mạnh.
Mức độ homocysteine cao cũng tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét