Omega 3 được biết với hai dạng chất là EPA và DHA, EPA hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch, tim mạch, trong khi DHA tốt đối với bộ não, mắt và hệ thần kinh trung ương của thai nhi.
Một lượng omega 3 vừa đủ sẽ giúp toàn bộ cơ thể sản xuất hormone prostaglandin. Hormone này có vai trò chính quan trọng trong việc điều hoà huyết áp, chống máu khó đông, ngừa dị ứng… đối với người mẹ.
Tuỳ thuộc vào từng loại axit béo trong chế độ ăn, hàm lượng prostaglandin có thể được sản sinh với số lượng nhiều hay ít. Tuy nhiên, nếu hàm lượng prostaglandin mất cân bằng thì thai phụ dễ bị mắc bệnh.
Prostaglandin còn có lợi ích khác đối với sức khoẻ như ngăn ngưa bệnh về tim mạch, làm tăng có nhiệm vụ nhận thức cho thai nhi… Nó cũng giúp phát triển thần kinh và thị giác cho bé.
Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu kỹ cho biết, chế độ dinh dưỡng của mẹ thường bị thiếu hụt omega 3. Không những thế, do phần lớn lượng omega 3 tập trung vào sự phát triển hệ thần kinh đối với bé nên lượng omega 3 để hoàn thiện các cơ quan khác là không đủ.
Omega 3acid beo omega-3 la gicòn được luôn tin tưởng dùng đối với người mẹ sau sinh, giúp tạo sữa. Các nghiên cứu kỹ còn đối với biết, nếu thực đơn của người mẹ có đủ lượng omega 3 trong thời gian đối với con bú mẹ thì bé sẽ hoàn thiện hơn về thị giác và nhận thức. Ngoài ra, nó còn giúp ngừa dị ứng ở bé sơ sinh.
Hình ảnh Thuốc dầu cá hồi omega 3
Omega 3 còn giúp đề phòng chuyển dạ sớm, hạn chế tiền sản giật, tăng cân nặng cho mẹ và thai nhi. Bên cạnh đó, thiếu hụt omega 3 còn liên quan đến tăng chứng trầm cảm ở mẹ.
thực phẩm dồi dào omega 3
Nguồn thức ăn giàu EPA và DHA nhất làdau ca omegacá hồi, cá ngừ (tuna), cá mòi (sardine), cá trồng (anchovy) và cá trích (herring). Nhiều thai phụ lo ngại về hàm lượng thuỷ ngân và độc tố có mặt trong những loại cá này. Hiện nay, có rất nhiều người dùng Cao ngựa Chu Việt để bổ sung axit béo omega 3, đây là lựa chọn phù hợp.
Bởi trong cao ngựa có 17 loại Axit Amin vô cùng quan trọng cho sức khoẻ con người, trong đó có 10 loại Axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, cần phải cung cấp từ nguồn thức ăn, những Axit amin đó là: Lyzine, Methionine, Arginine, histidine, Leucine, Isoleusine, Valine, Threonine, Trytophane, Phenylalamine.
Những Axit amin này cấu tạo nên Protein của toàn bộ cơ thể, nếu thiếu 1 trong những Axit amin trên thì những Axit amin khác không thể tác hợp và vận hành được, có nghĩa là tất cả các loại Axit amin phải được ăn và thẩm thấu cùng lúc để các bộ phân cơ thể làm việc điều hoà.
10 loại Axit amin trên kết hợp 7 loại Axit amin còn lại cùng với hàm lượng Protein rất cao (trên 70%) làm cho cao xương ngựa và những loại thực phẩm chức năng được chế biến từ xương ngựa, thịt ngựa rất tốt cho việc bổ sung thêm chất bổ các bộ phân cơ thể và đề phòng nhiều loại bệnh với mọi lứa tuổi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét