Chỉ số choresterol trong máu cao có thể kéo theo hàng loạt vấn đề về tim mạch và làm giảm chất lượng cuộc sống hiện đại. Hãy làm bạn với 5 loại thức ăn sau để bảo vệ chính mình và những người thân xung quanh bạn.
1. Cá và axít omega-3
Mỡ cá rất giàu axit omega-3, một loại axít béo có lợi đối với hệ tim mạch của con người. Các nhà khoa học cho biết, chất này không những giúp điều hoà huyết áp, giảm nguy cơ máu đông mà còn giúp hạ thấp nguy cơ bị độ quỵ.
Các bác sĩ khuyên chúng ta nên ăn ít nhất hai khẩu phần cá mỗi tuần. Bạn có thể tìm thấy axit này không ít nhất trong các loài cá như: cá thu, cá hồi, cá trích, cá ngừ, cá mòi... Phương hướng chế biến tốt nhất là nướng hoặc luộc để tránh thêm vào chất béo không lành mạnh từ dầu ăn.Loi ich cua dau ca omega 3
2. Dầu ôliu
Dầu ô liu có chứa một hợp chất tránh oxy hóa mạnh, có thể làm giảm LDL cholesterol nhưng vẫn để lại HDL cholesterol-một loại choresterol có lợi. Sử dụng khoảng 2 thìa (23 gram) dầu ô liu mỗi ngày thay đối với các chất béo khác trong chế độ ăn của bạn sẽ giúp làm tăng sức khoẻ đối với tim mạch.
Có hầu hếtLàm thế nào chế biến dầu oliu, bạn có thể xào rau, thêm nó vào ướp, hoặc trộn với giấm như một salad thay đồ. Dầu ô liu có hầu hết calories, vì vậy không nên ăn Phần lớn hơn 23g/ngày.
3. Bột yến mạch các loại thức ăn giàu chất xơ
Bột yến mạch có chứa chất xơ hòa tan, làm giảm mật độ lipoprotein (LDL) - một loại cholesterol "xấu" trong máu của chúng ta. Chất xơ hòa tan cũng được tìm thấy trong thức ăn như đậu tây, táo, lúa mạch, lê, mận. Chất xơ hòa tan có thể làm giảm sự hấp thu cholesterol vào máu của bạn.
Theo các tìm hiểu khoa học, chỉ cần tăng hấp thu 5 đến 10 gam chất xơ hòa tan mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm đáng kể chỉ số của LDL. Ăn 1,5 chén bột yến mạch nấu chín cung cấp 6 gram chất xơ. Nếu bạn dùng thêm trái cây, chẳng hạn như chuối, bạn sẽ có thêm khoảng 4 gram chất xơ.
4. Quả óc chó, hạnh nhân và các loại hạt khác
Quả óc chó, hạnh nhân và các loại hạt khác có thể làm giảm cholesterol trong máu. Chúng rất giàu axit béo không bão hòa, quả óc chó cũng giúp giữ cho các mạch máu khỏe mạnh.Kem duong da hieu feiya
Theo Cục Quản lý Thuốc uống và thực phẩm của Mỹ, rất nhiều người ăn khoảng 1,5 ounce, hoặc 42,5 gam các loại hạt như hạnh nhân, quả phỉ, lạc, hồ đào,... Giảm nguy cơ bị bệnh tim so với không ít người khác. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn ăn các loại hạt không ướp muối hoặc tráng với đường.
5. Thực phẩm có bổ sung sterol thực vật hoặc stanols
Thức ăn đang có sẵn đã được làm tăng với sterol hoặc stanols - chất tìm thấy trong cây có thể giúp làm biến mất sự hấp thu cholesterol. Bơ thực vật, nước cam và nước uống sữa chua với các sterol thực vật có thể giúp giảm cholesterol LDL hơn 10%.
Lượng sterol thực vật hàng ngày cần thiết là ít nhất 2g tương đương 237ml nước cam có tăng chất sterol một ngày. Tất nhiên, nhóm thức ăn này không làm giảm sút lượng choresterol HDL có lợi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét